VĂN HÓA-XÃ HỘI
HƯỚNG VỀ MIỀN NAM RUỘT THỊT
05/09/2021 03:28:03

Đảng bộ và nhân dân Hải Dương nói chung, Phạm Kha nói riêng luôn hướng về Miền Nam thân yêu. mong sao dịch bệnh mau qua đi để cuộc sống trở lại bình thường.

HƯỚNG VỀ MIỀN NAM RUỘT THỊT

Sự xuất hiện của biến thể Delta với tốc độ lây lan nhanh, mạnh gấp hàng chục lần so với những biến thể vi rút trước đó đã làm cho tình hình dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam trở nên phức tạp hơn bao giờ hết với hàng ngàn ca mắc mỗi ngày. Đặc biệt là tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… tốc độ lây lan của dịch nhanh, trên diện rộng đã khiến số ca mắc chưa hề thuyên giảm, luôn ở mức cao.

Miền Nam thân yêu đang oằn mình trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19”. Đây là cuộc chiến phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả sự hy sinh của phòng tuyến chống dịch. Vậy mà, miền Nam hay bất kỳ mảnh đất nào trên đất nước sẽ không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến chống dịch…Cả nước lại một lần nữa hướng về miền Nam ruột thịt, nơi người dân và chính quyền đang ngày đêm vật lộn với dịch bệnh bùng phát trầm trọng. Trong nỗ lực huy động toàn hệ thống chính trị cùng miền Nam dập dịch đồng thời với các nhiệm vụ cấp bách về bảo đảm kính tế, an ninh và an toàn xã hội, hơn lúc nào hết truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” của người Việt Nam từ bao đời lại được phát huy mạnh mẽ. Cộng đồng cả nước bao gồm các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... bằng nhiều hình thức khác nhau chung tay hỗ trợ nỗ lực của Chính phủ, chính quyền và người dân phía Nam trong cuộc chiến với dịch bệnh và những hệ lụy của nó đối với nền kinh tế và cuộc sống dân sinh, đặc biệt những người dân nghèo, những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Suốt hơn một tháng qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, kinh tế - xã hội của người dân các tỉnh phía Nma , đặc biệt tại tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... Rất nhiều người đã lâm vào cảnh khốn khó khi không có việc làm, thu nhập, trong khi tài sản tích luỹ lại hạn chế. Đặc biệt trong số đó là những người lao động tự do, thời vụ, công nhân làm việc xa gia đình. Nhiều người phải trông đợi vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để duy trì sinh hoạt đời sống hằng ngày.Trước những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào miền Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương nói riêng, suốt nhiều tuần qua, với tinh thần nhân ái “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, “đoàn kết một lòng vượt qua đại dịch”, trên mọi miền đất nước đang dấy lên phong trào quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ tiền của, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm… để sẻ chia với đồng bào những tỉnh, thành phố miền Nam đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19.

Từ Hải Dương thân yêu, nơi mà dịch bệnh Covid-19 cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, những tấm lòng vì miền Nam thân yêu bằng cách này hay cách khác vẫn từng ngày, từng ngày được gửi đi: Là sức người, lương thực, thực phẩm, vật tư, y tế...Không chỉ về vật chất và tinh thần, cả nước còn ủng hộ miền Nam nhân lực để tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh. Đó là hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, sinh viên y khoa từ mọi miền đất nước xung phong nhận nhiệm vụ, mong muốn bằng sức mình đóng góp phần nào đó cho cuộc chiến chống dịch.

Dân tộc ta, đồng bào ta vốn có truyền thống yêu nước nồng nàn, nhân nghĩa, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Truyền thống tốt đẹp ấy luôn được đồng bào gìn giữ, phát huy, đặc biệt khi đất nước gặp khó khăn, truyền thống đó lại càng được nhân lên gấp bội. Và những chuyến xe chở nặng nghĩa tình của đồng bào cả nước hướng về miền Nam ruột thịt suốt nhiều tuần qua là minh chứng rõ nét cho truyền thống cao quý ấy. Vì miền Nam, vì đất nước trong cuộc chiến chống dịch, mỗi người dân trong cả nước cần nâng cao hơn nữa ý thức trong phòng, chống dịch; Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tránh làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.Covid-19 có thể lây lan rất nhanh trong cộng đồng nhưng thất bại trong việc chia rẽ tình cảm và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam.

Hy vọng rằng, với những tấm lòng, sự sẻ chia của đồng bào cả nước, sự đoàn kết, chung sức, chung lòng, cùng một ý chí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đất nước nói chung, các tỉnh, thành phố miền Nam nói riêng sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2046
Trước & đúng hạn: 2046
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 15:14:55)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHẠM KHA - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Văn Quynh

Địa chỉ: UBND xã Phạm Kha

Điện thoại: 0986047475

Email: vuvanquynh67@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 11
Tất cả: 22,159