AN NINH-QUỐC PHÒNG
TUỔI TRẺ XÃ PHẠM KHA NHỮNG LÁ ĐƠN TÌNH NGUYỆN THAM GIA NHẬP NGŨ
10/11/2022 03:48:37

Trong những ngày này, cùng với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Miện, ngày 09/11/2022, xã Phạm Kha tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2023. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Phạm Kha đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và các bậc phụ huynh có con em trong đổ tuổi, đồng thời vận động đoàn viên thanh niên với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, từ đây, tại phòng khám sơ tuyển, đã xuất hiện ngày càng nhiều những lá đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ phục vụ Quân đội năm 2023.

Em Nguyễn Xuân Thành - Sinh năm 2004, ở thôn Đỗ Hạ, xã Phạm Kha là một trong những đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này. Thành phấn khởi khi chia sẻ về ước mơ của mình: Được tìm hiểu ở trường lớp và qua sách báo, cảm phục những người lính cụ Hồ, nên em đã có mơ ước được vào quân ngũ, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương.

Em Nguyễn Văn Tùng - Sinh năm 2004, tại thôn Đỗ Thượng, trong đơn tình nguyện đã hứa quyết tâm phát huy truyền thống của quê hương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp lại niềm tin, sự kỳ vọng của ông bà, cha mẹ, anh chị, của Cấp ủy, Chính quyền, Đoàn thể địa phương.

Cùng với em Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Văn Tùng, đến nay, (Sáng 09/11/2022) HĐNVQS xã Phạm Kha đã nhận được 16 lá đơn tình nguyện khám tuyển và thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Nhiều năm qua, phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đã trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của tuổi trẻ xã Phạm Kha. Dẫu biết rằng, đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ còn là những hoàn cảnh gia đình khác nhau của mỗi thanh niên. Song, tựu chung các em đều là những người ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống của cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những năm qua, xã Phạm Kha luôn là đơn vị hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân và được cấp trên khen thưởng. Trong đợt tuyển quân năm 2023 này, xã Phạm Kha quyết tâm tuyển chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

NGUỒN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHẠM KHA

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1961
Trước & đúng hạn: 1961
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 16:32:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHẠM KHA - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Văn Quynh

Địa chỉ: UBND xã Phạm Kha

Điện thoại: 0986047475

Email: vuvanquynh67@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 28
Tất cả: 22,026